Thực hư chuyện Máy lọc nước RO có lọc ra NƯỚC CẤT không ?

Chào bạn,

Hiện nay có những lời đồn đoán và cho ý kiến thắc mắc rằng :

Cơ chế thẩm thấu ngược của công nghệ RO khiến cho nước tinh khiết được lọc vừa loại bỏ những chất độc hại mà còn loại bỏ luôn những chất khoáng vi lượng có lợi cho sức khỏe. Như vậy không khác gì là nước cất.

Sự thật có phải như vậy không ? Và Máy lọc nước RO có lọc ra NƯỚC CẤT không mời bạn đọc kỹ bài viết này !

Việc cho rằng máy lọc nước RO lọc được nước tương đối tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước. Tuy được coi là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của máy lọc nước RO. Nếu lạm dụng sử dụng bằng nước RO, từ nước uống đến nấu nướng thì trong thời gian ngắn chúng ta mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải… Đây thực sự vẫn là ý kiến phiếm diện, nhận xét chưa toàn cảnh hết .

Đối với máy lọc nước công nghệ RO, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ sạch của nước mà công nghệ này mang lại. Với cơ chế lọc triệt để hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước thông qua màng lọc RO có kích thước vô cùng nhỏ (0.1 – 0.5 nanomet) chỉ cho phép các phần tử nước đi qua. Do vậy, người sử dụng có thể uống trực tiếp nước với công nghệ RO này.

Một máy lọc nước RO có khoang tủ hoặc không tủ thông thường sẽ có các bộ phận cơ bản như sau:

+ Lõi lọc số 1, 2, 3 lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét… hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… có trong nước.

+ Lõi lọc số 4 với màng lọc R.O Filmtec sản xuất từ Mỹ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn làm cho nước hoàn toàn tinh khiết.

+ Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nano Silver giúp loại bỏ tới 99.9 % vi khuẩn có hại.

+ Lõi lọc số 6, 7 giúp cân bằng độ PH, trung hoà axit dư thừa trong nước.

+ Lõi lọc số 8 làm từ chất liệu đá thiên nhiên Maifan bổ sung cho nước các khoáng chất thiết yếu.

+ Lõi lọc số 9 ORP giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư.

+ Một bình chứa nước với dung tích khoảng 10 lít dùng để chứa nước lọc từ màn RO.

+ Công nghệ mới RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể ở các cấp lọc cao. Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Nước sau khi đã lọc bạn có thể uống trực tiếp mà không cần nấu gì thêm. Nước chứa nhiều chất khoáng nên rất tốt khi bạn dùng để rửa mặt. Hơn thế, việc sử dụng nước đã được lọc để nấu ăn, rửa rau, pha chế trà, sữa cho trẻ cũng được an toàn hơn.

Ngày nay, cơ chế lọc triệt để của máy lọc nước RO nên người ta hay nghĩ công nghệ này là dạng nước cất, nước tinh khiết không có khoáng chất. Nhưng bây giờ với những công nghệ hiện đại thì bạn trang bị thêm các lõi lọc chức năng có bổ sung khoáng chất, độ pH và chất điện giải có trong nước thì càng tuyệt vời hơn.

Và ý kiến cho rằng : Máy lọc nước RO có lọc ra NƯỚC CẤT là hoàn toàn KHÔNG CHÍNH XÁC.

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy lọc nước đừng ngần ngại bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé !

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công !

Xem thêm >> Máy lọc nước cho chung cư Mitsubishi Chemical Cleansui thương hiệu hàng đầu đến từ Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*