Thông tin ngắn gọn và dễ hiểu về các LOẠI MÁY LỌC NƯỚC trên thị trường hiện nay

Chào Bạn,

Bạn mới chuyển qua nhà mới, Bạn tính đầu tư mua cái máy lọc nước để uống và sử dụng nấu nướng luôn cho an toàn vì thỉnh thoảng mở nước sài Bạn lại thấy có cặn cặn rất hoang mang.

Vô cùng ngạc nhiên vì ngày trước ở cùng với ông bà thì toàn đun nước cho cả nhà uống nên không quan tâm tới mấy loại máy lọc này. Bạn càng tìm kiếm và lựa chọn thì rối tung rối mù, chả biết nên chọn của loại nào. Và bài viết này sẽ Thông tin ngắn gọn và dễ hiểu về các LOẠI MÁY LỌC NƯỚC trên thị trường hiện nay cho bạn tham khảo và lựa chọn nhé !

thong-tin-ngan-gon-va-de-hieu-ve-cac-loai-may-loc-nuoc-tren-thi-truong-hien-nay-05

1. Siêu Lọc Là Gì ?

Một bộ lọc siêu lọc có kích thước lỗ khoảng 0.01 micron. Một bộ lọc vi lọc có kích thước lỗ khoảng 0,1 micron, vì vậy khi nước đi qua vi lọc, nhiều vi sinh vật được loại bỏ, nhưng virus vẫn còn trong nước. Siêu lọc sẽ loại bỏ gần như toàn bộ hạt lơ lửng, và có thể loại bỏ một số virus. Vi lọc và Siêu lọc không thể loại bỏ các chất hòa tan.

thong-tin-ngan-gon-va-de-hieu-ve-cac-loai-may-loc-nuoc-tren-thi-truong-hien-nay-02

2. Lọc Nano Là Gì ?

Một bộ lọc nano có kích thước lỗ khoảng 0.001 micron. Lọc nano loại bỏ hầu hết các hữu cơ phân tử, gần như tất cả các virus, hầu hết các chất hữu cơ và một loạt các muối. Lọc nano loại bỏ các ion hóa trị hai, có cả Ion Canxi và Magiê làm cho cứng nước, do đó lọc nano thường được sử dụng để làm mềm nước cứng.

mang-loc-nano-01

3. Lọc Ro Là Gì (Lọc Thẩm Thấu Ngược)

Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ tiên tiến và triệt để nhất hiện nay, các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, điểm mạnh của máy lọc nước RO là khả năng khử khoáng cực kỳ triệt để. 

thong-tin-ngan-gon-va-de-hieu-ve-cac-loai-may-loc-nuoc-tren-thi-truong-hien-nay-01

Thông thường nước sau lọc qua máy RO sẽ có TDS thấp ( <10mg/l ) và độ cứng ( tổng canxi và Magie ) gần như bằng không, chính vì vậy nước qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết, không còn khoáng chất và vi lượng.

Máy lọc nước RO sử dụng bơm, bình áp và các thiết bị điện phụ trợ khác, máy hoạt động cần có điện và tỷ lệ thải nước cao ( khoảng 2/3 tổng nước cấp sẽ thải ra ngoài trong quá trình hoạt động ).

Vậy Màng RO là gì ?

Là một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả các màng này đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau.

co-che-loc-nuoc-khac-biet-cua-loi-loc-may-loc-nuoc-ro-so-voi-cac-loi-loc-nuoc-khac-nhu-the-nao-05

Màng lọc thẩm thấu ngược có kích thước lỗ khoảng 0,0001 micron. Sau khi nước đi qua màng lọc thẩm thấu ngược thì còn lại chủ yếu là nước tinh khiết. Ngoài việc loại bỏ tất cả các phân tử hữu cơ và virus, thẩm thấu ngược cũng loại gân như tất cả các ion khác trong nước. Nước sau khi qua màng thẩm thấu ngược gần như có tính chất tương đồng với nước cất.

thong-tin-ngan-gon-va-de-hieu-ve-cac-loai-may-loc-nuoc-tren-thi-truong-hien-nay-03

Đối với Máy lọc nước RO Bạn nên dùng cho nguồn nước nào?

– Bạn Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao (Thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn, nhà máy, khu công nghiệp, gần sông núi ao hồ…)

– Nguồn nước nhiễm lợ (các vùng ven biển)

– Bạn Không nên dùng lọc nước mưa vì nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe bạn nhé !

nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-chinh-nguon-nuoc-ma-ban-dang-su-dung-05

Nếu bạn đang ở những khu vực gần sông suối, khu công nghiệp hay đồng ruộng, vùng gần biển, nước nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, mặn lợ thì Máy lọc nước RO chính là lựa chọn thông minh cho nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày đấy !

Loại 1 : Máy Lọc Nước Dragons Lọc Nước Nhiễm Kim Loại Nặng, Xử Lý Nước Nhiễm Phèn

Tên : Máy lọc nước RO DRAGONS DR- 50RONA

Loại 2 : Máy Lọc Nước Dragons Lọc Nước Nhiễm Mặn

Tên : Máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ DRAGONS DR – 50RONB

Loại 3 : Máy Lọc Nước Dragons Lọc Nước Nhiễm Đá Vôi

Tên : Máy Lọc Nước RO – DRAGONS DR – 50 RONC 

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy lọc nước RO đừng ngần ngại bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé !

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công !

Máy lọc nước PAZACO

Xem thêm >> Mẫu máy lọc nước PAZACO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*