Chào bạn,

Việt Nam là nước đứng Top 2 trong bản đồ ung thư thế giới. Mỗi năm có hơn 94.000 người chết vì ung thư. Một trong số những nguyên nhân đến từ con đường ăn uống.

ung-thu-viet-nam

Nước nhiễm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất ngày ngày đi vào cơ thể làm suy yếu các tế bào khỏe mạnh.

Tình trạng bơm phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam:

Theo số liệu của Bộ NN&PTNT hàng năm Việt Nam nhập và sử dụng từ 70.000-100.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật. Với con số lớn khủng khiếp như vậy liệu rau, củ, quả mà chúng ta đang ăn hằng ngày liệu có an toàn?

Nông dân phun thuốc trừ sâu

Cây lương thực ngày nay không còn được nuôi trồng một cách tự nhiên nữa mà đã có sự can thiệp của hóa chất bảo vệ thực vật, phân hóa học, chất bảo quản…

Nếu cứ nhắm mắt cho qua mà không có cách nào đối phó với rau củ nhiễm hóa chất thì một ngày nào đó sức khỏe của chúng ta sẽ bị đe dọa, căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ” Ung Thư sẽ ám ảnh cuộc đời chúng ta.

Tại sao nên dùng nước ion kiềm mạnh để rửa rau củ?

nuoc-ion-kiem
Nước ion kiềm dùng để rửa hoa quả

Nước ion kiềm mạnh có độ pH rất cao từ 9,5-10,5. Dung dịch có độ pH cao có khả năng bóc tách thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả, phân hóa học và chất bảo quản…

Nước sau quá trình điện phân đạt được độ pH rất cao do các phân tử nước được phân tách, kết hợp vi khoáng trong nước chứ không hề chứa bất kì loại hóa chất nào.

Chính vì thế nước ion kiềm rất tốt và không hề ảnh hưởng hay có tác dụng phụ gì đối với rau quả hay cơ thể con người.

Cách rửa rau hiệu quả cùng nước ion kiềm mạnh

Bạn nên ngâm rau củ quả trong lượng nước vừa sấp bề mặt rau củ. Ngâm trong khoảng 15-20 phút. Lúc này nước ion kiềm mạnh sẽ bóc tách thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

Đồng thời phân tử hydro sẽ giúp làm chậm quá trình oxi hóa giúp rau tươi, xanh và ngon hơn.

Sau đó bạn rửa lại với nước ion kiềm 9.5. Lúc này rau đã sạch, an toàn chúng ta có thể dùng trực tiếp hoặc để nấu ăn được rồi.

Mẹo nhỏ mách bạn:

Đối với loại rau có màu xanh đậm như: cải cúc, súp lơ, cải cay…Chúng ta có thể rửa sạch và bảo quản trong tủ lạnh.

Đối với loại rau có màu xanh nhạt như: xà lách, cải ngọt….Thì chúng ta chỉ nên rửa trước khi ăn. Vì việc tiếp xúc với nước sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy của các loại rau này.

Sau những chia sẻ này, PaZaCo chúc bạn có những bữa ăn thật ngon và sạch bên gia đình nhé!

Xem thêm: Máy lọc nước điện giải ion kiềm của Mitsubishi Cleansui AL700E đến từ Nhật Bản 


Leave Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *