Nguyên lý làm việc MÁY LỌC NƯỚC RO đặc biệt đến cỡ nào

Chào bạn,

Bạn có biết, Theo Báo cáo Nước cho mọi người – Nước cho sự sống của Chương trình đánh giá Nước Thế giới của UNESCO thì mỗi ngày có hơn 6000 người chết do các bệnh liên quan đến nước, gồm tiêu chảy, nhiễm giun và các bệnh lây nhiễm khác.

Ngoài ra, các chất ô nhiễm hữu cơ từ chất thải công nghiệp từ các nhà máy giấy, dệt, da, xưởng đúc, lọc, hóa dầu là nguyên nhân chính gây bệnh tật hiểm nghèo, có thể gây ra các loại bệnh mới trên thế giới, nơi không có đủ các quy định cần thiết để bảo vệ con nguời trước các dòng thải công nghiệp.

khi-nao-nen-dung-may-loc-nuoc-ro-cho-gia-dinh-cua-ban-02

Vì những vấn đề trên nên Máy lọc nước RO đã ra đời để khắc phục những vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy Nguyên lý làm việc MÁY LỌC NƯỚC RO đặc biệt đến cỡ nào để lọc sạch những những chất có hại của cơ thể bạn. Ngay bây giờ bạn hãy cùng tôi tìm hiểu ngay nhé !

1.Máy lọc nước RO gì ?

Công nghệ màng lọc RO là một thành tựu khoa học tiên tiến của ngành công nghệ, nó ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước tại Mỹ, lúc đầu công nghệ màng lọc RO được nghiên cứu, sử dụng tập trung vào ngành hàng hải và vũ trụ Hoa Kì.

nguyen-ly-lam-viec-may-loc-nuoc-ro-dac-biet-den-co-nao-06

Sau tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm, cạn kiệt nước sạch, công nghệ mang lọc RO được đưa vào sản xuất và cho ra máy lọc nước RO. RO được viết tắt bởi cái tên REVERSE OSMOSIS ( thẩm thấu ngược).

2. Vậy thẩm thấu ngược là gì ?

Thẩm thấu ngược là là một quy trình đi ngược lại với thẩm thấu. Thẩm thấu là một hiện tượng nước dịch chuyển tự nhiên từ nơi có nồng độ thấp đến cao, được diễn ra khi nồng độ 2 nơi cân bằng. Còn thẩm thấu ngược chính là dùng một lực đẩy nước ngược từ nồng độ cao thấm qua hoặc đến nơi nồng độ thấp hoặc không có.

nguyen-ly-lam-viec-may-loc-nuoc-ro-dac-biet-den-co-nao-05

Công nghệ lọc nước với màng lọc RO có các khe hở được cấu tạo bở các cuộn film nén, bản thân nước không chảy qua màng lọc này được nên dùng đến một áp lực, giúp nước đi qua bên kia là nước sạch, an toàn nhất.

nguyen-ly-lam-viec-may-loc-nuoc-ro-dac-biet-den-co-nao-03

Màng lọc nước RO có thể lọc bỏ được 99% các tạp chất, chất rắn hòa tan, các vi khuẩn, chất  hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những kích thước 0.001micron.

3. Nguyên lý làm việc máy lọc nước RO

Hệ thống R.O hoạt động nhờ áp suất cao ( từ 25 – 100 PSI), nếu áp suất càng lớn thì lượng nước được tạo ra càng nhiều và càng tinh khiết (ở mức áp suất 60 PSI, lượng nước đạt khoảng 100 lít/ngày).

nguyen-ly-lam-viec-may-loc-nuoc-ro-dac-biet-den-co-nao-02

Hệ thống này có thể loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm trong nước như: kim loại nặng, nước bị phèn, muối, dư lượng thuốc trừ sâu, hoá chất,vi khuẩn, tia phóng xạ vi rút gây bệnh như asen, apmin… Đây là một sản phẩm công nghệ cao lý tưởng nhất để tạo ra nước uống tinh khiết.

Hiện tượng thẩm thấu :

Đó là quá trình tự nhiên khi chất lỏng đi qua 1 lớp màng mờ giống như cây hấp thụ từ đất, ô xi đi từ máu vào phổi hay muối củ cải (rắc muối xung quanh ngoài củ cải, nước từ bên trong củ cải sẽ thẩm thấu ra ngoài). Hiện tượng di chuyển từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao, như vậy gọi là hiện tượng thẩm thấu.

Thẩm thấu ngược RO : Hệ thống Reoder nguyên lý thẩm thấu ngược tiên tiến nhất để làm cho nước chảy từ nơi có nồng độ cao về nơi có nồng độ thấp như áp lực của nước. Lúc này, tất cả các tạp chất li ti, chất rắn hoà tan trong nước có nồng độ cao không thể thẩm thấu qua màng lọc RO với những khe siêu vi lọc.

nguyen-ly-lam-viec-may-loc-nuoc-ro-dac-biet-den-co-nao-04

Tôi mong là thông qua bài viết này Bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về Máy lọc nước RO và nhìn nhận lại nguồn nước của gia đình mình để lựa chọn máy lọc nước RO phù hợp bạn nhé !

Nếu bạn đang ở những khu vực gần sông suối, khu công nghiệp hay đồng ruộng, vùng gần biển, nước nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, mặn lợ thì Máy lọc nước RO chính là lựa chọn thông minh cho nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày đấy !

Loại 1 : Máy Lọc Nước Dragons Lọc Nước Nhiễm Kim Loại Nặng, Xử Lý Nước Nhiễm Phèn

Tên : Máy lọc nước RO DRAGONS DR- 50RONA

Loại 2 : Máy Lọc Nước Dragons Lọc Nước Nhiễm Mặn

Tên : Máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ DRAGONS DR – 50RONB

Loại 3 : Máy Lọc Nước Dragons Lọc Nước Nhiễm Đá Vôi

Tên : Máy Lọc Nước RO – DRAGONS DR – 50 RONC 

nguyen-ly-lam-viec-may-loc-nuoc-ro-dac-biet-den-co-nao-01

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy lọc nước RO đừng ngần ngại bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé !

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công !

Máy lọc nước PAZACO

Xem thêm >> Mẫu máy lọc nước PAZACO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*