Máy lọc nước hết hạn, cần thay lõi lọc nước NGAY!

thay-loi-loc-nuoc

Dấu hiệu cần thay lõi lọc nước

Chào bạn,

Hiện nay, máy lọc nước đã dần phổ biến trên thị trường và có mặt tại nhiều căn bếp của giới nội trợ Việt. Tuy nhiên, có một thực tế phũ phàng đó là người mua máy lọc nước hầu như đều bỏ qua công đoạn thay lõi lọc nước khi hết hạn.

Nhiều khách hàng cho rằng máy lọc nước mua về là sử dụng mãi không cần thay nên cứ dùng mà không quan tâm đến kì hạn thay lõi.

Chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước. Với cơ chế lọc giữ lại chất bẩn chỉ cho nước sạch đi qua thì phần cặn bẩn được giữ lại bên trong lõi lọc nước. Tuy nhiên, đến một mức nhất định khi lõi lọc nước quá tải thì chính những chất bẩn đó sẽ tuồn ra ngoài ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước.

Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân bạn cần chú ý về thời hạn thay lõi của từng lõi lọc nước. Trên thị trường hiện có nhiều dòng máy lọc nước với số lượng lõi lọc khác nhau từ 5 đến 7 cấp lọc Vd như máy lọc nước Karofi, Kangaroo, Geyser… Bên cạnh đó còn có dòng máy lọc cao cấp của Nhật – Mitsubishi Chemical Cleansui chỉ có 1 lõi lọc tích hợp 4 cấp lọc.

Ngoài ra có một số trường hợp chưa đến thời hạn thay lõi nhưng đã xuất hiện một số hiện tượng lạ như nước chảy yếu dần, nước có mùi lạ, vị lạ, nước không được trong, … Những hiện tượng này là dấu hiệu biểu hiện rõ ràng cho lõi lọc hết hạn. Có một số nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian thay lõi như: Chất lượng nước nhà bạn, số lượng thành viên trong gia đình…

Mỗi hãng lọc nước lại có những thông số và chỉ định riêng vì thế bạn cần tham khảo kĩ trước khi mua. Tránh mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc hay trôi nổi, chất lượng chưa đảm bảo. Thường xuyên thay lõi lọc nước đúng định kì để đảm bảo chất lượng nước cho gia đình sử dụng bạn nhé.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm: Thiết bị lọc nước Mitsubishi Chemical Cleansui nước sạch vị ngon giữ nguyên khoáng chất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*