Máy lọc nước công nghệ RO, Nano hay Mitsubishi phù hợp cho Chung Cư

may-loc-nuoc-cho-chung-cu

Máy lọc nước cho chung cư loại nào phù hợp?

Chào bạn,

Phương án sử dụng máy lọc nước cho chung cư không những tiết kiệm thời gian mà với thiết kế nhiều tầng cao thì cũng giảm bớt công sức vận chuyển nước sạch cho căn hộ.

Tuy vậy lựa chọn máy lọc nước phù hợp cho chung cư cũng là vấn đề khiến nhiều hộ gia đình đau đầu.

Hiện nay có quá nhiều loại máy lọc nước với thương hiệu khác nhau tuy nhiên nếu xét về mặt công nghệ thì chia làm 3 nhóm chính đó là: Công nghệ lọc nước RO (Lọc nước tinh khiết), công nghệ lọc nước Nano (Lọc nước cung cấp khoáng chất), công nghệ lọc nước Mitsubishi Chemical Cleansui (Lọc nước giữ nguyên khoáng chất).

Sau đây chúng ta cùng phân tích đặc điểm của từng công nghệ lọc nhé!

chon-may-loc-nuoc-nao-tot

Sự khác nhau giữa các công nghệ lọc nước

Thứ nhất công nghệ RO: Cho ra nước tinh khiết loại bỏ hầu hết những thứ không phải là nước kể cả khoáng chất có lợi. Có nước thải, có dùng điện, sử dụng nhiều lõi lọc. Kích thước tổng máy lọc khá lớn, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, khi lắp đặt và thay lõi phải cần đến chuyên viên chứ không tự thay được. Không phù hợp với nhà nhỏ.

Thứ hai là công nghệ Nano: Nước sau lọc vẫn còn giữ lại khoáng chất. Không sử dụng điện, không nước thải. Tuy nhiên kích thước máy lọc vẫn lớn và cồng kềnh chiếm nhiều diện tích, khó thay thế lõi lọc và lắp đặt vì có nhiều co nối, lõi lọc phức tạp.

Thứ ba là công nghệ Mitsubishi Chemical Cleansui đến từ Nhật Bản: Công nghệ lọc này mới gia nhập vào Việt Nam năm 2017 nhưng đã xuất hiện tại Nhật cách đây 30 năm, chúng còn được gọi là công nghệ màng lọc sợi rỗng. Nước sau lọc được giữ nguyên khoáng chất đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt chỉ sử dụng 1 bộ lọc duy nhất bao gồm 4 cấp lọc bên trong. Kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt và thay thế lõi lọc công xuất lọc lớn lên đến 8000L.

Qua những phân tích trên chúng ta nhận thấy rằng đối với chung cư thì 1 máy lọc nước cơ bản phải đáp ứng được những yếu tố như: chất lượng nước lọc, công xuất lọc, dễ thay thế và lắp đặt lõi lọc đồng thời thiết kế nhỏ gọn tinh tế cũng không kém phần quan trọng.

may-loc-nuoc-chung-cu

Máy lọc nước nhỏ gọn phù hợp cho chung cư

Mỗi công nghệ lọc đều có ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên tất cả đều cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Nếu bạn là một cư dân sống tại chung cư thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời phù hợp rồi phải không nào?

Để tìm hiểu thêm thông tin về máy lọc nước cho chung cư mời bạn đón đọc những bài viết tiếp theo của mình nhé!

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm: Máy lọc nước cho chung cư Mitsubishi Chemical Cleansui thương hiệu hàng đầu đến từ Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*