Kinh nghiệm lựa chọn mua MÁY LỌC NƯỚC TINH KHIẾT gia đình

Chào bạn,

Bạn đang tìm kiếm cho mình một hệ thống máy lọc nước tinh khiết cho gia đình mình. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn là không biết nên chọn loại Thiết bị lọc nước có những loại nào ? Công nghệ nào là phù hợp với môi trường sống, sinh hoạt và làm việc của gia đình bạn.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn máy lọc nước như thế nào ? Bạn học đọc kỹ bài này ngay nhé !

1.Thị trường máy lọc nước hiện nay

Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại chính là công nghệ RO (thẩm thấu ngược) với các thương hiệu như Dragons, Kangaroo, Karofi… và công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc) như thương hiệu Barrier, Geyser…

2. Máy lọc nước Công nghệ RO có điều gì đặc biệt

Công nghệ RO ( Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược ) sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất trong nước khiến nó trở nên tinh khiết ít khoáng chất được giữ lại hơn.  

Do đó, giải pháp được các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất mất đi.

Về ứng dụng, đối với những nguồn nước tự nhiên hoặc các nguồn nước không sạch như ở nông thôn, công nghệ RO vẫn phát huy tác dụng của nó khi có thể xử lý được hầu như tất cả nước đầu vào, thậm chí các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối.

Công nghệ RO thường được sử dụng để tạo ra nước tinh khiết đóng chai

Nếu bạn đang ở những khu vực gần sông suối, khu công nghiệp hay đồng ruộng, vùng gần biển thì Máy lọc nước RO chính là lựa chọn thông minh cho nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày đấy !

3. Máy lọc nước với công nghệ Nano

Với khe hở màng lọc to hơn ở công nghệ RO khoảng 100 lần, lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn.

Ưu điểm Máy lọc nước với công nghệ Nano là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, không xả nước thải, các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Công nghệ Nano tiêu chuẩn cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

Nước máy đô thị là nước ngọt đã qua xử lý lắng lọc công nghiệp, sau đó sử dụng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên nó lại làm cho nước máy có mùi khó chịu, có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Ngoài ra trong nước máy có nhiều kim loại nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… mà hệ thống xử lý nước công nghiệp không loại bỏ hết được.

Công nghệ lọc nước Nano có khả năng giải quyết khá tốt các vấn đề nước máy đô thị như đã nêu trên nhưng có nhược điểm là giá thành đầu tư ban đầu hơi cao (thường từ 3,5 – 5 triệu đồng), công suất lọc không cao, nhanh phải thay lõi lọc do màng lọc Nano không thể rửa lại được (không có cơ chế tự rửa như màng RO) và giá thành thay thế cao. Một bộ lọc Nano gắn bếp có thể lọc được khoảng 10.000 lít nước máy trong khi con số ở lõi lọc công nghệ RO là 25.000 lít.

Như vậy máy lọc nước công nghệ RO hay máy lọc nước công nghệ Nano đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Phù hợp với từng vùng miền và đặc tính nước khác nhau.

Tùy theo mong muốn và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn máy lọc nước hợp lý bạn nhé !

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy lọc nước RO đừng ngần ngại bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé !

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công !

Máy lọc nước PAZACO

Xem thêm >> Mẫu máy lọc nước PAZACO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*