Khi nào Bạn nên sử dụng máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ DRAGONS DR – 50RONB ?

Chào bạn,

Với sản phẩm Máy Lọc Nước RO DRAGONS DR- 50RONB liệu bạn có thắc mắc gì liên quan đến tên gọi, tính năng và công dụng thực sự ẩn giấu bên trong máy lọc nước công nghệ Mỹ này! Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

Chúng ta đều hiểu rõ một sự thật rằng :

Nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ là một hiện tượng rất phổ biến trong tự nhiên, xuất hiện trong những nguồn nước ngầm và nước mặt (nước sông, hồ). Đặc biệt ở một số vùng có địa hình trũng, gần biển của nước ta như các tỉnh miền Tây, ven biển miền Trung.

Một số vùng giáp biển ở miền Đông Nam Bộ nguồn nước tại đây bị nhiễm mặn rất nhiều, do có nhiều kênh rạch cộng thêm vào đó là địa hình thấp nên nước biển dể dàng xâm nhập vào các nguồn nước ngầm, nước sông gây ra độ mặn khá cao ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sản xuất.

1. Nước nhiễm mặn là gì ?

Nước nhiễm mặn là nước có chứa một lượng muối khoáng hoà tan khá cao trong nước gây ra độ mặn, tuỳ thuộc vào lượng muối khoáng hoà tan nhiều hay ít mà nước sẽ có độ mặn khác nhau, lượng muối khoáng hoà tan càng cao nước càng mặn.

Công việc lọc nước nhiễm mặn là loại bỏ hoặc giảm đến mức thấp nhất lượng muối khoáng hoà tan ra khỏi nguồn nước.

quy-trinh-kiem-tra-may-loc-nuoc-ro-cong-nghe-my-dragons-04

Hiện nay, Phương pháp chính để xử lý nước nhiễm mặn là xử lý nhiệt (chưng cất), trao đổi ion, điện trường và sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO. Công nghệ dùng màng lọc thẩm thấu ngược RO được xem là hiệu quả về mặt chi phí đầu tư và vận hành, có thể ứng dụng lọc nước nhiễm mặn, nhiễm lợ cho quy mô hộ gia đình.

Ứng dụng công nghệ sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược và trao đổi ion đã tiến hành khảo sát nguồn nước thực tế, thiết kế và thử nghiệm thành công máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS DR – 50RONB chuyên xử lý nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.

2. Cấu tạo của Máy Lọc Nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS DR – 50 RONB 

Máy Lọc Nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS DR – 50 RONB  là máy lọc nước công suất từ 10lít/giờ đến 40 lít/giờ với 7 lỏi bao gồm 6 lỏi lọc và 1 lỏi chức năng :

Lỏi mangan khử phèn + lỏi PP + lỏi Resin trao đổi ion + lỏi CTO + lỏi RO + lỏi T-33 + lỏi Nano bạc. Tác dụng của các lỏi lọc như sau:

 – Lỏi lọc mangan khử phèn: có thành phần chính là các hạt mangan hoạt động dựa trên cơ chế hấp phụ bề mặt sẽ ôxi hoá phèn sắt hoá trị 2 thành phèn sắt hoá trị 3, phèn sắt 3 bị kết tủa và tách ra khỏi nước ở dạng huyền phù ly ti.

Lỏi PP: có kích thước lổ lọc 5 micromet đựoc làm từ vải polypropylen quấn nhiều vòng vào nhau chuyên dùng để lọc cặn ly ti trong nước mà mắt không nhìn thấy. 

Lỏi lọc Resin trao đổi ion: có thành phần chính là các hạt nhựa trao đổi ion dương dùng để loại bỏ độ cứng, kim loại nặng trong nước.

Lỏi CTO: gọi là lỏi than nén có tác dụng khử mùi, các hợp chất hữu cơ của Clo, thuốc trừ sâu.

Sau đó là màng lọc RO: trái tim của hệ thống giúp loại bỏ các chất ô nhiễm còn lại như phèn, các loại muối khoáng hoà tan gây ra độ mặn của nước, ion Canxi, Magie hoà tan, kim loại nặng, vi sinh vật,….

Kế đến là lỏi T-33: đựơc làm từ than hoạt tính có tác dụng tạo vị cho nước.

Cuối cùng là lỏi Nano Bạc: có tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn trong môi trường xâm nhập lại nguồn nước.

Nhưng do nước nhiễm mặn, nhiễm lợ thường có chỉ số TDS ( tổng chất rắn hoà tan trong nước) khá cao nên sau khi qua màng lọc thẩm thấu ngược RO nước vẫn còn một lượng chất khoáng hoà tan nhất định vì vậy không cần bổ sung thêm lỏi bio tạo khoáng.

Thêm nữa do tính chất của nước nhiễm mặn thường có pH khá cao ( từ 6 – 8.5) nên sau khi qua màng lọc RO pH giảm không đáng kể vẫn nằm trong giới hạn cho phép ( pH từ 6,5 – 8,5) nên không cần trang bị thêm lỏi nâng pH trung hoà pH của nước.

Nước nhiễm mặn, nhiễm lợ có hàm lượng muối khoáng hoà tan rất lớn nên gây ra độ nhớt cao, vì vậy không thể dùng màng RO thông thường, chúng tôi đã thay thế bằng màng RO chuyên dùng cho nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.

Nước nhiễm mặn thường có hàm lượng ion Canxi, Magie cùng với đó là muối khoáng hoà tan khá cao nên thường bám vào màng lọc RO khiến màng bị nghẹt, vì vậy chúng tôi đã trang bị thêm cho máy lỏi hạt nhựa trao đổi ion sẽ hạn chế các ion Canxi, Magie bám vào màng, nâng cao tuổi thọ của màng RO.

Ngoài ra chúng tôi còn trang bị thêm một màng dự phòng và dung dịch phục hồi chuyên dụng. Sau thời gian sử dụng màng lọc RO bị tắc sẽ được thay thế bằng màng dự phòng và phục hồi lại bằng cách ngâm trong dung dịch phục hồi. Máy còn đựoc trang bị thêm một đồng hồ áp lực để theo dỏi áp lực màng RO, qua thời gian áp lực đầu màng sẽ tăng lên giúp ta biết đựơc thời điểm thay màng lọc.

Lưu ý:

Máy Lọc Nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS DR – 50 RONB chỉ sử dụng cho những nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ như nước máy, nước giếng khoan, nước sông đã qua xử lý phèn lắng lọc;

Điều kiện lý tưởng nhất là nước nhiễm mặn, nhiễm lợ có độ mặn dưới 5 phần ngàn. Với những nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm vôi, nhiễm phân bón hoá học như Nitrat, Nitrit, Amoni  không thích hợp sử dụng, những nguồn nước này sẽ có những dòng máy riêng cho từng trường hợp cụ thể.

Quá tuyệt vời phải không bạn ? Bạn còn chần chờ gì nữa hãy sở hữu ngay cho bạn 1 máy lọc nước RO công nghệ mỹ Dragons bằng cách gọi điện trực tiếp đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được tư vấn hiệu quả !

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy lọc nước RO đừng ngần ngại bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé !

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công !

Máy lọc nước PAZACO

Xem thêm >> Mẫu máy lọc nước PAZACO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*