nuoc-uong

Chào bạn!

Hiện nay trên thị trường nước uống được chia ra làm nhiều loại như: Nước đun sôi để nguội, nước khoáng, nước tinh khiết, nước Ion kiềm, nước suối….Tất cả đều trong suốt, không màu nhưng mỗi loại nước lại có những đặc điểm khác nhau.

cac-loai-nuoc-uong

Ở bài viết này mình sẽ phân tích đặc điểm của các loại nước uống này:

-Nước đun sôi để nguội: Là nước đã được đun đến 100 độ C, sau khi đun nóng, một số loại vi khuẩn được tiêu diệt nên nước này có thể dùng để uống. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống trong vòng 48h vì vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh sau khi đun 2h.

– Nước khoáng: Là nước đã được tiệt trùng vi khuẩn nhưng vẫn giữ được lượng khoáng nhất định, thành phần gồm nhiều hợp chất của muối trong nước vì thế chúng có vị hơi mặn.

– Nước tinh khiết: Là nước vô trùng, rất sạch,  trong thành phần hầu như chỉ còn nguyên tố H2O. Nước tinh khiết đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, tẩy trùng, tẩy mùi thậm chí không còn các khoáng chất có có lợi trong nước. Nước tinh khiết khi uống không mùi không vị.

– Nước Ion kiềm: Đây là dòng nước được sản theo công nghệ điện giải có tính chất đặc trưng giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxi hóa

-Nước suối: Là nước được lấy từ nguồn suối khoáng, nước suối nằm trong các tầng địa chất đặc biệt, có hàm lượng khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng hàm lượng này trong nước suối không ổn định, không cao, nó đúng nghĩa là nước thiên nhiên tiệt trùng.

Nào sau khi tham khảo thông tin trên bạn đã phân biệt được đặc điểm của từng loại nước chưa ? Nói chung cho dù bạn dùng nước suối, nước khoáng hay nước tinh khiết thì chúng đều có công dụng giải khát và đều có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên cần lưu ý đối với nước tinh khiết vì chúng không cung cấp khoáng chất nên khi bạn uống lâu ngày sẽ không tốt nhé!

Xem thêm: Thiết bị lọc nước Mitsubishi Chemical Cleansui nước sạch vị ngon giữ nguyên khoáng chất


Leave Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *