Cơ chế lọc nước khác biệt của lõi lọc MÁY LỌC NƯỚC RO so với các lõi lọc nước khác như thế nào ?

Chào bạn,

Bạn đang gặp khó khăn trong việc hiểu được Cơ chế lọc nước khác biệt của lõi lọc MÁY LỌC NƯỚC RO so với các lõi lọc nước khác như thế nào ? Bạn cần một nguồn thông tin chi tiết , truyền tải đơn giản dễ hiểu về cơ chế máy lọc nước RO và một số lõi lọc nước khác này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một cách tườm tận bạn nhé!

co-che-loc-nuoc-khac-biet-cua-loi-loc-may-loc-nuoc-ro-so-voi-cac-loi-loc-nuoc-khac-nhu-the-nao-05

1. Bước Đầu tiên Bạn nên hiểu về Mức độ lọc máy lọc nước RO trước :

 • Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước tinh khiết tuy nhiên vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe con người tồn tại trong nước.
 • Công nghệ lọc nước Nano có các khe hở nhỏ hơn màng lọc RO vì vậy sẽ lọc ra nước hoàn toàn khiết và sẽ loại bỏ hoàn toàn hàm lượng các chất hữu cơ, các khoáng chất có lợi trong nước. Nên đây là nhược điểm khá lớn của Nano .

co-che-loc-nuoc-khac-biet-cua-loi-loc-may-loc-nuoc-ro-so-voi-cac-loi-loc-nuoc-khac-nhu-the-nao-03

Bạn có thể hiểu đơn giản là:

Lọc là một quá trình loại bỏ các hạt vật chất từ nước bằng cách buộc nước phải đi qua một lớp vật liệu lọc của máy lọc nước. Vật liệu lọc có thể là các vật liệu rắn trong tự nhiên như cát, sỏi, than,… hoặc có thể là một loại màng làm từ các vật liệu khác nhau. Đôi khi, các hạt cặn lớn sẽ được lắng trước khi qua màng lọc.

Kích thước của hạt cặn được loại bỏ trong quá trình lọc phụ thuộc vào kích thước lỗ lọc của hệ thống lọc.

co-che-loc-nuoc-khac-biet-cua-loi-loc-may-loc-nuoc-ro-so-voi-cac-loi-loc-nuoc-khac-nhu-the-nao-06

Cho đến nay, công nghệ màng lọc đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu các ứng dụng đưa ra, ví dụ loại bỏ muối, lọc dầu,… Nhưng màng thẩm thấu ngược ( RO ) hiện nay vẫn giữ vị trí cao nhất về khả năng lọc, tiếp theo là màng lọc Nano ( NF ), đến màng siêu lọc ( UF ) và cuối cùng là màng tinh lọc ( MF ). Trong các ứng dụng, đôi khi người ta thường kết hợp sử dụng các loại màng này với nhau để tăng độ tinh khiết cho sản phẩm.

Sau đây là thông tin chi tiết về các loại màng lọc trên thị trường hiện nay :

 1. Màng tinh lọc (MF)

Tinh ( vi ) lọc (MF) dùng để loại bỏ các cặn có kích thước lớn, các đại phân tử được tách ra từ các phân tử lớn khác, protein, hay các mảnh vỡ tế bào. Ứng dụng quan trọng trong lọc nước đơn giản ở các chu trình cuối, ví dụ dùng trong lọc nước ép trái cây, sữa, rượu vang, bia và dược phẩm vô trùng. Màng tinh lọc hoạt động ở áp suất tương đối thấp.

 1. Màng siêu lọc (UF)

Siêu lọc (UF) là một quá trình lọc có áp lực loại bỏ dầu, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác. Màng UF ứng dụng trong lọc dầu, nước ép trái cây, sữa và sữa chua, sơn, dược phẩm, rượu nước uống, và nước thải cấp ba.

mang-sieu-loc-uf-01

Màng siêu lọc có kích thước lỗ khoảng 0,01 micron có thể loại bỏ một số virus, trong khi màng tinh lọc có kích thước lỗ khoảng 0,1 micron, chỉ có thể loại bỏ một số loài vi sinh vật không bao gồm virus. Tuy nhiên cả tinh lọc và siêu lọc đều không thể loại bỏ các chất hòa tan, trừ khi các chất này được hấp phụ trước bằng than hoạt tính hoặc được keo tụ bằng phèn nhôm hoặc sắt.

 1. Màng lọc Nano (NF)

Màng lọc Nano ( NF ) có kích thước lỗ khoảng 0,001 micron. Có chức năng tương tự như màng thẩm thấu ngược, nhưng thường được sử dụng để loại bỏ các ion đa hóa trị, các chất hữu cơ đơn phân tử, gần như tất cả các virus, hầu hết các vật chất hữu cơ tự nhiên và các muối.

mang-loc-nano-01

Các ion đơn trị như Na, Cl sẽ đi qua nó, do đó nó thường được sử dụng cho quá trình tiền lọc trong khử muối nước mặn. Trong xử lý nước, màng NF có thể được sử dụng để làm mềm nước, loại bỏ thuốc trừ sâu, khử màu.

 1. MÀNG THẨM THẤU NGƯỢC RO

Màng thẩm thấu ngược ( RO ) có kích thước lỗ khoảng 0,0001 micron. Ngoài việc loại bỏ tất cả các phân tử hữu cơ và virus, màng RO loại bỏ hầu hết các ion đơn trị, các khoáng chất có mặt trong nước.

Do đó màng RO được ứng dụng phổ biến trong khử muối, khử mặn, khử khoáng để sản xuất nước tinh khiết với tính kinh tế cao hơn so với phương pháp chưng cất.

co-che-loc-nuoc-khac-biet-cua-loi-loc-may-loc-nuoc-ro-so-voi-cac-loi-loc-nuoc-khac-nhu-the-nao-04

2. Ưu điểm vượt trội của công nghệ lọc RO mà có thể bạn chưa biết

 • Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết, phải bổ sung các khoáng chất có lợi cho nước ở các máy có cấp lọc cao như 6,7,8,9 lõi. Giá thành hợp lý.
 • Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng; Với kích thước lỗ lọc 1/1 tỷ mét của màng lọc UF (Nano) sẽ dễ gây tắc màng lọc. Giá thành màng Nano thường cao hơn gấp nhiều lần màng RO.
 1. Điểm nhấn mới của máy lọc nước RO đó chính là :
 • Công nghệ mới RO của Ecoro đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể ở các cấp lọc cao.
 • Với công nghệ lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

co-che-loc-nuoc-khac-biet-cua-loi-loc-may-loc-nuoc-ro-so-voi-cac-loi-loc-nuoc-khac-nhu-the-nao-02

Tôi mong là thông qua bài viết này Bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về Máy lọc nước RO và nhìn nhận lại nguồn nước của gia đình mình để lựa chọn máy lọc nước RO phù hợp bạn nhé !

Nếu bạn đang ở những khu vực gần sông suối, khu công nghiệp hay đồng ruộng, vùng gần biển, nước nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, mặn lợ thì Máy lọc nước RO chính là lựa chọn thông minh cho nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày đấy !

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy lọc nước RO đừng ngần ngại bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé !

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công !

Máy lọc nước PAZACO

Xem thêm >> Mẫu máy lọc nước PAZACO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*