Bình Áp Trong Máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ DRAGONS có tác dụng gì ?

Chào bạn,

Có lẽ bây giờ cho dù bạn đã là chủ sở hữu của 1 chiếc máy lọc nước RO Dragons. Nhưng bạn có tự tin là đã thực sự hiểu hết những chức năng và công dụng của 1 chiếc máy lọc nước RO Dragons.

Và 1 điều đặc biệt là hầu hết những khách hàng đến tư vấn hay đã sử dụng  Máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ DRAGONS thì thường xuyên thắc mắc cho câu hỏi :

Bình Áp Trong Máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ DRAGONS có tác dụng gì ?

Để trả lời được câu hỏi này bạn nên đọc thật kỹ hết bài viết này nhé!

Bình áp trong máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS có 2 tác dụng là tích nước tạo áp để nước chảy ra nhanh hơn.

1. Cấu tạo của bình áp máy lọc nước

Bạn có thể hình dung bình áp của máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS có cấu tạo giống như một cái bánh xe, bên ngoài là vỏ bình bằng thép ( lốp xe ), bên trong có một túi khí ( ruột xe), túi khí này được nạp khí qua một cái vòi ở bên ngoài và luôn căng để tạo ra áp lực đẩy nước ra ngoài, khi bạn mở vòi nước sẽ chảy ra nhanh hơn.

quy-trinh-kiem-tra-may-loc-nuoc-ro-cong-nghe-my-dragons-05

Bình áp được đặt sau màng lọc thẩm thấu ngược RO, khi hoạt động máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS sẽ tích nước sau khi lọc vào bình áp, bình có thể tích 10 lít, như vậy khi cúp điện gia đình bạn vẫn có 10 lít nước sử dụng.

Qua thời gian sử dụng 18- 24 tháng túi khí sẽ xẹp, áp suất của bình áp giảm xuống khiến nước chảy ra rất chậm, lúc này bình áp chỉ còn tác dụng trử nước không còn khả năng tạo áp.

Một cách nữa để kiểm tra bình áp là bạn có thể nâng bình áp lên và cân, nếu bình áp nặng khoảng 20 kg nghĩa là túi khí đã bị xẹp, lúc này toàn bộ thể tích của bình áp chỉ có nước.

2. Cách khôi phục chức năng tạo áp của máy lọc nước như thế nào ?

Để khôi phục lại chức năng tạo áp bạn cần nạp khí vào túi khí thông qua vòi ở bên ngoài bình thép, áp suất tiêu chuẩn từ 5-8 psi. Rất đơn giản, Bạn chỉ cần tháo bình áp ra, mở van bình áp bằng nhựa ở trên, vặn nút bảo vệ và dùng một vòi bơm xe máy bơm hơi vào thì túi khí sẽ căng trở lại.

Một lưu ý nho nhỏ là khi bơm hơi vào, bạn chỉ cần nhấp vào thả ra 2 đến 3 lần, nếu bơm khí quá nhiều thì túi khí sẽ bị nổ, khi đó bạn sẽ phải thay cả bình áp đó nhé ! Nên phải hết sức cẩn thận với điều này.

Hi vọng là qua những thông tin của bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cấu tạo và chức năng của bình áp máy lọc nước RO Dragons.

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy lọc nước RO đừng ngần ngại bạn hãy gọi ngay đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí bạn nhé !

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công !

Máy lọc nước PAZACO

Xem thêm >> Mẫu máy lọc nước PAZACO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*